Home / Từ vựng / Từ vựng chi tiết liên quan đến vấn đề thuê nhà tại Nhật

Từ vựng chi tiết liên quan đến vấn đề thuê nhà tại Nhật

TỔNG HỢP TỪ VỰNG CHI TIẾT NHẤT LIÊN QUAN ĐẾN VẤN ĐỀ THUÊ NHÀ TẠI NHẬT

✏️ Bản pdf dài 36 trang và vài trăm từ vựng mà làm trong mấy ngày mới xong. Kể cả ai không thuê nhà thì học cũng được nhé
Bản thân mình hay sử dụng app SUUMO để tìm nhà. Nên m sẽ liệt kê tất cả các từ vựng có trong app để mọi người có thể lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý nhất.

Tất nhiên vì là app free nên sẽ không đầy đủ và cập nhật nhanh được như các ứng dụng có phí bên bds sử dụng, nếu tìm trên đây không được thì bạn lên ra thẳng cty bds để được họ tư vấn.

Trong app SUUMO có các ô hỏi đáp, hẹn lịch xem nhà… mọi người chỉ cần ấn vào đó là được, sau đó họ sẽ trao đổi qua mail. Không cần gọi điện nên không lo về không biết tiếng. Tất nhiên khi kí hợp đồng thì cần có người biết tiếng đi cùng.

💯 Một số mẹo tìm được nhà tốt m đã áp dụng
Tìm nhà cũ tầm 30 năm thường được free tiền lễ và không cần người bảo lãnh. Vì tình trạng bùng nhà của người Việt Nam quá nhiều, nên nhiều nơi họ thường bắt buộc phải có người Nhật đứng ra bảo lãnh cho, hoặc thuê luôn cty bds bảo lãnh thì sẽ mất phí. Có nơi từ chối luôn không cho người gai thuê.

Nên chọn nhà mashon vì chắc chắn 1 chút, vì cách âm sẽ tốt hơn những nhà apato
Chọn tầng cao 5,6 trở lên. Hoặc nhà nào thoáng, không bị cản trở xung quanh. Sẽ đón được nhiều nắng, cho phòng luôn khô ráo sạch sẽ. Có nhiều gió, nhiều khi mùa hè không cần bật quá nhiều điều hoà
Nhà hướng nam hoặc đông, tránh tây, tránh nắng và gió nóng vào mùa hè

Phòng gỗ 洋室 hơn phòng chiếu 和室
Có thang máy, nhiều manshon tầng 4 không có thang máy, rất bất tiện, nhất là khi có mang vác đồ đạc
Nếu nhà có sẵn điều hoà, bếp ga, bóng đèn, thì cũng đỡ được 1 khoản đáng kể.
Còn không thì phải hỏi luôn, chủ nhà có lắp cho không, hoặc có cho lắp không. Nhiều nhà không có chỗ lắp, hoặc họ không cho lắp, thì khá là khó chịu khi không có điều hoà

Xem nhà đó có thể nhượng nhà không, 名義変更できる。譲れる. Nếu không ở nữa b có thể nhượng lại nhà cho người khác, chuyển đổi hẳn hợp đồng mà không cần phải trả nhà. Người vào sau cũng đỡ được một khoản phí giới thiệu từ cty bds.

Trước khi kí thì nên hỏi kĩ về hợp đồng sẽ gồm bao nhiêu tiền đầu vào, gồm những khoản gì, mấy năm gia hạn nhà 1 lần ( thường là 2 năm), mỗi lần gia hạn hết bao nhiêu.
Tiền bảo hiểm mỗi năm đóng bao nhiêu

Ở tầm bao lâu có thể ra nhà mà không bị mất tiền phá hợp đồng ( thường là trên 1 năm ) , phải gọi điện báo ra nhà trước bao lâu ( thường trước 1 tháng )
Một số nhà rẻ ở Nhật như nhà của Shi, nhà bên cty bds Village House hay Ur.
Chúc mọi người tìm được một ngôi nhà ưng ý.

Tài liệu được bạn Minh Tuyến (fb.com/nguyenminhtuyen89) chia sẻ.

Xem thêm:
Từ vựng tiếng Nhật về các đồ dùng trong nhà
Từ vựng tiếng Nhật cần biết khi đi thuê nhà ở Nhật

Download: Tại đây